Mẫu luyện viết số đẹp chính xác nhất cho bé

Mẫu luyện viết số đẹp chính xác nhất cho bé

Tham khảo các mẫu luyện viết số đẹp sẽ giúp bé làm quen với các con số. Thay vì viết méo mó, không thẳng hàng. Trẻ sẽ biết cách rèn luyện viết số đẹp và ngay ngắn. Do vậy, để con thực hành hiệu quả, bố mẹ cần viết mẫu trước. Hoặc cũng có thể tìm hiểu các cách tập viết chữ số đẹp để hướng dẫn tỉ mỉ cho trẻ. 

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

mẫu luyện viết số đẹp

Các kênh tham khảo mẫu luyện viết số đẹp 

Thực tế khi mới bắt đầu tập viết, bé sẽ lúng túng và rất dễ bỏ cuộc. Vậy nên bố mẹ cần dành thời gian, kiên trì và tạo động lực cho bé. Bảng chữ số bao gồm các con số từ 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9. Mỗi con số đều được cấu tạo từ những đường nét cơ bản. Chỉ cần bé nắm được trình tự viết và thường xuyên luyện tập. Như vậy sẽ nhanh chóng sở hữu chữ số đẹp như mẫu.

Hiện nay, để có những mẫu chữ số đẹp cho bé luyện tập. Bố mẹ có thể tìm kiếm trên rất nhiều phương tiện. Đầu tiên có thể kể đến đó là các vở tập viết chữ số dành cho học sinh. Thông thường, các quyển vở này đã được trình bày chi tiết trình tự thực hành viết số trong ô li. Vừa có mẫu luyện viết số đẹp tham khảo, bé vừa có thể tập viết ngay ô bên cạnh. Để con hào hứng hơn với việc tập viết. Bố mẹ nên lựa chọn những quyển vở được trang trí hoa văn bắt mắt, hình ảnh ngộ nghĩnh.

mẫu luyện viết số đẹp

Thứ hai, bố mẹ có thể hướng dẫn bé xem những chương trình luyện viết chữ đẹp qua Tivi. Hoặc sử dụng các đĩa dạy luyện chữ đẹp. Hình ảnh trực quan sẽ giúp bé dễ tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn. 

Cuối cùng, chính bố mẹ cũng có thể viết những mẫu luyện viết số đẹp để hướng dẫn bé. Bằng việc tự tìm hiểu và dạy lại bé với ngôn từ gần gũi, bố mẹ sẽ cho bé thấy việc tập viết là dễ dàng. Trong khi viết mẫu, bố mẹ nên mô tả thứ tự từng đường nét. Sau đó để bé thực hành nhiều lần. 

mẫu luyện viết số đẹp

Một số lưu ý khi luyện viết số đẹp

Việc tham khảo mẫu luyện viết số đẹp cho bé là vô cùng cần thiết. Nhất là khi bé chuẩn bị vào lớp 1. Tuy nhiên bố mẹ cần chú ý:

  • Hướng dẫn con từng nét viết một cách chi tiết
  • Không bắt trẻ tập viết hàng loạt chữ số một lần
  • Nên chia nhỏ và thực hành theo các nhóm chữ số
  • Phải nhẫn nại, kiên trì luyện tập cùng bé
  • Không quát mắng, to tiếng nếu trẻ chưa viết được đẹp

Việc hướng dẫn tập viết cho trẻ chưa bao giờ là dễ dàng. Hi vọng với bài viết này, các bậc phụ huynh có thể tìm ra cách tập viết hiệu quả cho bé của mình. Mời bố mẹ tham khảo các mẫu chữ số đẹp, đúng kỹ thuật dưới đây. 

Để lại Lời nhắn