Thủ thuật viết các kiểu chữ sáng tạo độc đáo thú vị

Thủ thuật viết các kiểu chữ sáng tạo độc đáo thú vị

Để có một văn bản đặc sắc, thu hút thì các kiểu chữ sáng tạo được phát huy tối đa. Nếu như chữ viết thường theo một khuôn mẫu nhất định, ít phá cách. Thì các kiểu chữ sáng tạo lại có “đất” thể hiện dấu ấn riêng. Nét bút chấm phá không theo một quy luật nào và được tô điểm bằng hoa văn đẹp mắt. Chính vì vậy, các kiểu chữ sáng tạo được sử dụng nhiều trong nghệ thuật thư pháp. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách viết các kiểu chữ sáng tạo độc đáo. 

kiểu chữ sáng tạo

Các kiểu chữ sáng tạo in đậm phong cách người viết

Các chữ sáng tạo độc đáo được thể hiện từ tình yêu và niềm đam mê của người viết. Chính vì vậy, mỗi người có những dấu ấn, phong cách riêng không trộn lẫn vào nhau. Điều quan trọng giúp người viết chữ sáng tạo chính là sự học hỏi, luyện tập. Để có các chữ sáng tạo độc đáo, tác giả sẽ có những phá cách riêng. Các tác giả có thể kết hợp giữa chữ viết hoa và chữ sáng tạo đẹp mắt. Hoặc kết hợp với chi tiết dây leo làm cho chữ viết nổi bật qua cảm nhận của người đọc. Nhưng dù thế nào, người luyện chữ phải giữ đam mê trong luyện chữ đẹp, các chữ sáng tạo.

kiểu chữ sáng tạo

Công cụ hỗ trợ viết các chữ sáng tạo đẹp mắt

Để viết các chữ sáng tạo đẹp mắt, người viết phải chọn cho mình chiếc bút phù hợp. Đó là dòng bút tạo nét thanh nét đậm theo độ ấn tay của người viết.

Luyện các chữ sáng tạo cần chia theo từng nhóm nhỏ có nét tương đồng với  nhau. Như vậy, sẽ giúp người viết ghi nhớ một cách dễ dàng, chi tiết và cụ thể. Chữ hoa nói chung được chia làm 6 nhóm chính gồm:

kiểu chữ sáng tạo

Nét tương đồng nhóm 1: A, Ă, Â, N, M

Nét tương đồng nhóm 2: P, R, B, D, Đ

Nét tương đồng nhóm 3: C, G, E, Ê, T

Nét tương đồng nhóm 4: K, V, H

Nét tương đồng nhóm 5: O, Ô, Ơ, Q

Nét tương đồng nhóm 6: U, Ư, Y, X

Kết hợp các chữ sáng tạo, chữ nghệ thuật và chữ thường

Sự kết hợp giữa các chữ sáng tạo, chữ nghệ thuật và chữ thường sẽ mang đến sự hoàn hảo. Bởi như vậy, chữ viết sẽ trở nên sinh động và thể hiện nét đẹp của chữ viết Việt. Đó cũng là cách chứng minh chữ viết Việt luôn sáng tạo không ngừng nghĩ và vô cùng phong phú. Để có thể kết hợp điêu luyện, người viết phải luôn tìm tòi, sáng tạo và luyện viết chữ mỗi ngày. Qua đó, hình thành nhiều kiểu chữ sáng tạo độc đáo đáp ứng nhu cầu nghệ thuật của mọi người.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận

Call Now Button