Bạn đã biết các cách chọn bút luyện chữ đẹp chưa?

cách chọn bút luyện chữ đẹp

Bạn đã biết các cách chọn bút luyện chữ đẹp chưa?

Để bắt đầu luyện viết chữ đẹp, bạn phải chuẩn bị một cây bút phù hợp. Tuy nhiên, ngoài các dòng bút mực truyền thống, hiện nay có khá nhiều loại bút cải tiến hiện đại được bán trên thị trường. Vậy bạn đã biết cách chọn bút luyện chữ đẹp chưa?

cách chọn bút luyện chữ đẹp

Các điểm chung khi chọn bút luyện chữ đẹp

Trước khi lựa chọn bất kể loại bút luyện chữ nào. Các bạn cần nắm rõ cách chọn bút luyện chữ đẹp gồm có:

  • Một cây bút có độ dài hoàn hảo là khoảng 13cm. Cây bút sẽ không quá ngắn hoặc quá dài khiến bạn khó cầm nắm, di chuyển trong thời gian dài.
  • Đường kính chỗ phần tay cầm khoảng 7mm là vừa.
  • 8 -9 g là trọng lượng vừa phải dành cho một cây bút luyện chữ đẹp.  Trọng lượng cây bút vừa phải giúp người dụng dễ thao tác, cảm giác khi viết thoải mải.
cách chọn bút luyện chữ đẹp

Điều quan trọng để đánh giá một nét chữ đẹp là nét mực đều, không bị ngắt quãng. Vì vậy khi chọn bút luyện chữ đẹp, các bạn cần đảm bảo hút, giữ và ra mực đều đẹp. Bạn nên tham khảo các dòng bút mài thầy Ánh với hai loại ngòi êm trơn hoặc thanh đậm. Ngoài ra, bút lá tre cũng giúp người viết sở hữu được nét chữ thanh thoát, ấn tượng. 

Khi chọn bút cũng cần lưu tâm đến trọng lượng, kích thước hay chất liệu. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nét chữ. 

Chọn mua các loại bút phù hợp với mục đích luyện chữ

 Tùy vào mục đích bạn luyện chữ là gì mà bạn chọn mua những cây bút phù hợp. Cách chọn bút luyện chữ đẹp cũng khá đơn giản, bạn có thể dựa trên các kí hiệu ngòi bút:

cách chọn bút luyện chữ đẹp

Các bạn học sinh tiểu học nên chọn bút có ngòi kí hiệu EF hoặc ngòi F (Fine). Với thiết kế ngòi siêu nhỏ, ngòi bút này tạo ra nét chữ nhỏ và mảnh.

Trên thị trường còn có bút ngòi M (Medium) – ngòi có kích cỡ trung bình hay B (Broad) – ngòi đậm. Đây là loại dành cho các nét chữ to, cỡ lớn để viết tên đề bài, hay tiêu đề. 

Ngoài kích cỡ thì hình dáng của ngòi bút cũng cũng là một tiêu chí để chọn bút. Các loại ngòi mài hay ngòi hình bầu dục phù hợp để rèn chữ nét thanh, nét đậm. Những người đã viết đẹp thành thạo với những kiểu chữ nét đều thì dùng ngòi tròn và ngòi bi.

Để dễ điều khiển bút theo ý mình, bạn không nên chọn loại quá trơn. Tốt nhất phải kiểm tra kĩ ngòi. Tránh ngòi quá sắc khiến kéo rách giấy và nhòe mực khi viết.

Ở độ tuổi bước vào tiểu học, tay các em còn yếu. Vì vậy, một cây viết phù hợp sẽ giúp trẻ bớt mỏi, chán nản khi rèn luyện hàng ngày. Với cách chọn bút luyện chữ đẹp đơn giản. Các bạn dễ dàng chọn mua bút cho con em mình. Khi có một cây bút phù hợp, người viết chắc chắn đạt được nhiều thành quả hơn. Chúng tôi tin bạn có thể viết mọi kiểu chữ đẹp từ đơn giản đến phức tạp mà mình yêu thích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button