Cách chọn bút viết chữ đẹp dành riêng cho học sinh

cách chọn bút viết chữ đẹp

Cách chọn bút viết chữ đẹp dành riêng cho học sinh

Làm sao để biết cách chọn bút viết chữ đẹp là một điều không hề đơn giản. Bởi điều này sẽ quyết định việc hình thành nét chữ cho trẻ. Nhiều phụ huynh lo lắng liệu cây bút mình chọn có giúp cho trẻ viết được những nét chữ thanh thoát. Hiểu được tâm lý này, bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn bút viết chữ đẹp đúng chuẩn.

cách chọn bút viết chữ đẹp

Nguyên tắc chọn bút viết chữ đẹp

Người xưa thường nói “Nét chữ nét người”, tính cách thể hiện qua con chữ. Vậy nên giúp trẻ rèn luyện chữ viết ngay từ nhỏ là một việc rất quan trọng. Một cây bút đồng hành cùng trẻ cũng cần phải được lựa chọn kỹ càng. Với 4 nguyên tắc dưới đây, bạn sẽ biết cách chọn bút viết chữ đẹp.

Đầu tiên, bạn cần quan sát ngòi bút là mở hay khép kín. Đối với ngòi bút mở, nét chữ của trẻ sẽ linh động, thanh thoát. Tuy nhiên mực sẽ nhanh khô và có thể tràn ra ngoài. Ngược lại, ngòi khép kín sẽ giữ mực lâu khô hơn. Nếu trẻ có thói quen cầm bút sát đầu ngòi thì đây là lựa chọn phù hợp.

cách chọn bút viết chữ đẹp

Bên cạnh đó, độ rộng của ngòi bút cũng là yếu tố giúp nét chữ sắc nét và rõ ràng hơn. Có các loại kích cỡ như nét đậm, nét vừa, nét nhỏ và rất nhỏ. Trong đó nét vừa và nhỏ là thông dụng nhất cho học sinh tiểu học. Ngoài ra cũng có loại bút có ngòi linh động, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước ngòi. 

Thứ hai là chọn ruột bút viết chữ đẹp. Thông thường, ruột bút sẽ được bao bọc bởi vỏ kim lọai. Bạn cần kiểm tra hệ thống bơm mực có chắc chắn hay không. Điều này sẽ tránh được các tình trạng như tắc mực, mực ra quá nhiều.

Nên chọn bút có kích thước, trọng lượng phù hợp

Thứ ba, đó chính là kích cỡ bút. Nó cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến nét chữ. 

Hiện tại có 3 kích cỡ bút là bút mực nhỏ, bút mực mỏng và bút mực lớn hoặc dày. Tùy vào kích thước bàn tay của trẻ, chọn loại bút phù hợp.

cách chọn bút viết chữ đẹp

Cuối cùng là trọng lượng bút. Việc rèn luyện chữ viết cho trẻ là lâu dài, một cây bút quá nặng hoặc không thoải mái sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Các loại bút có vỏ nhẹ, được làm hất dẻo nitrat xenluloza sẽ phù hợp với học sinh tiểu học.

Một số loại bút viết chữ đẹp dành cho trẻ

Bạn có thể tham khảo các loại bút được nhiều phụ huynh yêu thích, chọn lựa như:

  • Bút mài thầy Ánh SH 023, hoặc SH 029 dành cho học sinh lớp 1
  • Bút mài thầy Ánh SH 029, SH 03, SH 008, SH 022, SH 035 cho trẻ từ lớp 2 trở lên

Các loại bút này có giá thành dao động từ 30.000đ đến 60.000đ/cây bút. 

Với những chia sẻ về cách chọn bút viết chữ đẹp trên đây, hi vọng giúp bạn lựa chọn được loại bút phù hợp cho trẻ. Đừng vì sợ mất thời gian mà bỏ qua việc này. Nét chữ, tương lai của trẻ bắt đầu từ những việc tưởng chừng rất nhỏ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button