Các kiểu bút máy viết đẹp mà phụ huynh không nên bỏ qua

Các kiểu bút máy viết đẹp mà phụ huynh không nên bỏ qua

Hiện nay, thị trường bút máy tại Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú. Các bậc phụ huynh có nhiều lựa chọn hơn khi lựa chọn các kiểu bút máy viết đẹp. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ gặp không ít khó khăn vì có quá nhiều dòng sản phẩm. Nếu bạn đang đau đầu khi chọn mua bút máy cho con thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

các kiểu bút máy viết chữ đẹp

Các thương hiệu nước ngoài đang được ưa chuộng 

Khi nhắc đến bút máy, nhiều bố mẹ nhớ ngay hình ảnh của những cây bút Thiên Long hay Hồng Hà. Nhưng trong những năm gần đây, các thương hiệu bút máy nước ngoài cũng rất phát triển tại Việt Nam. Nhưng để chọn các kiểu bút máy viết đẹp, các bạn có thể tham khảo các thương hiệu sau:

Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn luyện tập để viết chữ đẹp thì bạn nên chọn thương hiệu ngòi cứng. Khi viết, các lá ngòi gần như không uốn được dùng bạn ấn lực viết mạnh lên. Ưu điểm của ngòi này là các nét thanh đậm sẽ đều, người việc sử dụng dễ dàng. Các thương hiệu: Sailor, Pelikan, Omas, Pilot, Nakaya, hay Parket là dòng bút ngòi cứng bạn có thể tham khảo.

các kiểu bút máy viết chữ đẹp

Các kiểu bút máy viết đẹp ngòi mềm ở Việt Nam thường ít sử dụng và giá thành cao. Khác với ngòi cứng, ngòi mềm là loại ngoài có phần lá ngòi dẻo, uốn theo ý muốn người viết. Do đó, dòng sản phẩm ngòi mềm đòi hỏi bạn đã trải qua quá trình tập luyện viết chữ trước. Waterman, Namiki Falcon, Visconti Opera, Stipula T Madel là những thương hiệu ngòi mềm nổi bật hiện nay. Ngoài ra còn có thương hiệu bút mài thầy Ánh với hơn 20 mã bút vượt trội.

Thiết kế bình mực là điều bạn cần quan tâm khi chọn bút mực

Ở độ tuổi tiểu học, các em không chỉ cần một cây bút tiện lợi. Chúng phải vừa dễ viết vừa thuận tiện trong việc vệ sinh và thay mực mới. Vì vậy ngoài kiểu ngòi, các bố mẹ cần xem kĩ phần bình mực của các kiểu bút máy viết đẹp. Thị trường Việt Nam hiện có 3 kiểu thiết bình mực chính:

các kiểu bút máy viết chữ đẹp

Pít-tông: Đây là kiểu thiết kế bút máy truyền thống gắn liền với nhiều thế hệ học trò Việt Nam. Cây bút có phần bình mực gắn cố định trên thân bút. Phần bình mực lớn hơn 2 loại còn lại, cho phép bút chứa được nhiều mực nhất.

Bộ bơm mực rời (converter): Bạn có thể tháo rời bình chứa mực. Các thao tác thay mực, vệ sinh dễ dàng thực hiện. Bình mực của các thiết kế  này thường không chứa quá nhiều mực khiến bút không quá nặng.

Mực ống (catridge): Đây là kiểu thiết kế bình mực tiện lợi, sạch sẽ khi đã có ống mực sẵn. Điểm yếu của thiết kế này là mỗi ống có rất ít mực, màu sắc hạn chế, giá thành cao. Catridge không phải là loại mực phù hợp với học sinh viết hàng ngày.

Trên đây là các kiểu bút máy viết chữ đẹp được nhiều phụ huynh quan tâm trong mùa tựu trường năm nay. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có thể lựa chọn được kiểu bút phù hợp nhất.

Để lại Lời nhắn