Kinh nghiệm để thực hiện bài thi viết chữ đẹp cấp quốc gia tốt nhất

Video chia sẻ kinh nghiệm và trình bày bài thi viết chữ đẹp

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Kinh nghiệm để thực hiện bài thi viết chữ đẹp cấp quốc gia tốt nhất

Để có bài thi viết chữ đẹp cấp quốc gia ấn tượng. Giáo viên và phụ huynh cần rèn cho trẻ những kỹ năng cần thiết để luyện chữ hiệu quả. Việc uốn nắn và xây dựng thói quen học tập có nền nếp ngay từ đầu rất quan trọng. 

bài thi chữ viết đẹp quốc gia

Thực ra, luyện viết chữ đẹp không khó như nhiều người vẫn lầm tưởng. Chỉ cần cha mẹ, thầy cô luyện tập ngay từ khi trẻ bắt đầu cầm bút. Vì một khi nắm được kỹ thuật viết chuẩn xác. Nét chữ của trẻ sẽ được như ý muốn của mình. Do đó, giáo viên và phụ huynh cần bỏ túi các quy tắc luyện viết quan trọng dưới đây.

Một số quy tắc viết chữ hiệu quả

Muốn có bài thi viết chữ đẹp cấp quốc gia thu hút, ngoài ý chí và tinh thần luyện tập nghiêm túc. Phụ huynh và giáo viên cần nắm vững một số quy tắc sau:

  • Dạy con cầm bút đúng cách

Khi cầm bút, trẻ nên cầm bằng 3 ngón tay gồm ngón trỏ, ngón cái và ngón giữa. Ngón giữa để dưới để đỡ bút. Ngón cái và ngón trỏ giữ chặt 2 bên thân bút. Các ngón tay kết hợp di chuyển nhịp nhàng, đúng điệu.

bài thi chữ viết đẹp quốc gia

Lúc viết, bút nên nghiêng về phía bên phải một góc 60 độ. Điều tối kỵ là không nên cầm bút dựng đứng 90 độ. Khoảng cách chuẩn xác giữa các đầu ngón tay và ngòi bút là 2,5 cm, không hơn không kém. Lòng bàn tay và cánh tay tạo thành một đường thẳng.

Điều lưu ý, khi chuẩn bị cho bài thi viết chữ đẹp cấp quốc gia đó là phải cầm bút đúng cách. Nếu cầm bút chưa đúng chuẩn phải kịp thời sửa chữa, hoàn thiện ngay. Phụ huynh không nên dọa nạt hay đánh phạt. Bởi vì, sẽ ảnh hưởng tâm lí của con trẻ và khiến việc luyện tập bị gián đoạn. Việc cầm bút đúng cách sẽ giúp trẻ viết chữ đẹp, đúng chuẩn, sắc sảo.

Cầm bút đúng tư thế

bài thi chữ viết đẹp quốc gia

Khi cầm bút đúng tư thế, sẽ tạo giúp trẻ viết chữ đẹp hơn. Và quan trọng, tư thế đúng có lợi cho sự phát triển của cột sống và bảo vệ thị lực. Để có tư thế ngồi đúng, trẻ cần:

  • Đầu tiên lưng phải thẳng
  • Trọng lương cơ thể tập trung ở hông và đùi, chân ngồi rộng bằng vai. 
  • Vị trí bàn ngang, gần ngực nhưng không phải chạm vào ngực.
  •  Vòng tay mở rộng thoải mái, cổ tay đặt trên bàn không vướng bất kì trở lực nào. Cố gắng dạy cho bé thao tác di chuyển cả cánh tay khi luyện viết.
  • Cuối cùng, cha mẹ, thầy cô nên khích lệ, động viên để trẻ có tinh thần học tập hứng khởi. 

Bạn biết không, não của bé giai đoạn từ 0 – 5 tuổi rất đơn giản. Trẻ chỉ tập trung cho các hoạt động ngắn hạn, nhanh chóng. Vì thế, cha mẹ không nên để con luyện tập thời gian quá nhiều. Điều đó gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý, khiến bé dễ chán nản. Hãy để trẻ làm quen với việc luyện viết từ từ rồi tăng thời gian dần lên. Trên đây là một số phương pháp để trẻ có bài thi chữ viết đẹp quốc gia đạt điểm cao. Hi vọng, với những quy tắc này, trẻ sẽ luyện được nét chữ đẹp nhanh chóng. 

5/5 - (241 bình chọn)

Một Phản Ứng

  1. Đan Linh Ngọc Phạm 7 Tháng Năm, 2020

Để lại Lời nhắn