Luyện viết chữ đẹp đúng cách cho người lớn có khó không?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Luyện viết chữ đẹp đúng cách cho người lớn có khó không?

Luyện viết chữ đẹp đúng cách đôi khi gây ra nhiều khó khăn cho người lớn. Từ khi lên bậc Trung học Cơ sở, họ gần như viết chữ mà không để ý đến quy tắc. Do đó chữ viết không thể nắn nót và tỉ mỉ như trước. Nếu bạn muốn viết chữ đẹp, hãy tham khảo các phương pháp dưới đây.

luyện viết chữ đẹp đúng cách

Vì sao cần luyện viết chữ đẹp đúng cách?

Người xưa có câu “nét chữ nết người”. Nhìn vào chữ viết của một người cũng có thể đánh giá một phần tính cách của người đó. Tuy nhiên, để luyện viết chữ đẹp, nhất là đối với người lớn lại không hề đơn giản. Đó là do khi lớn lên, họ phải ghi chép nhiều hơn. Công việc yêu cầu phải viết nhanh để đảm bảo đảm bảo tính đầy đủ của thông tin. Vì thế mà chữ viết đã phần nào trở nên ẩu hơn trước. 

luyện viết chữ đẹp đúng cách

Luyện viết chữ đẹp đúng cách sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người viết. Vậy người lớn nên bắt đầu từ đâu? Trước hết, bạn cần phải tìm cho mình một cây bút máy chất lượng. Nó chiếm vai trò rất quan trọng trong việc quyết định bạn có viết chữ đẹp hay không. Tùy vào chất liệu, ngòi bút và trọng lượng mà mỗi cây bút sẽ cho ra các nét chữ đẹp/ xấu khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cần phải ngồi đúng tư thế. Việc này không những giúp bạn viết chữ đẹp mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.

Hãy ngồi thẳng lưng, mắt cách vở khoảng 25-30cm. Đỡ bút bằng 3 ngón tay là ngón trỏ, ngón cái và ngón giữa. Cầm bút tại vị trí cách ngòi bút 2.5cm. Tay thả lỏng, không nền gồng cứng sẽ làm nét chữ của bạn bớt mềm mại. Hãy chú ý chỉ di chuyển cổ tay trong khi viết, không di chuyển cả cánh tay.

luyện viết chữ đẹp đúng cách

Luyện viết chữ đẹp và những điều cần lưu ý

Luyện viết chữ đẹp đòi hỏi bạn phải có một sự chăm chỉ và kiên nhẫn. Nếu khi bắt đầu, chữ của bạn không được như ý thì cũng đừng vội nản lòng. Bởi “có công mài sắt, có ngày nên kim”, chăm chỉ sẽ khiến bạn sớm đạt kết quả như ý. Khi đã viết được chữ đẹp đúng chuẩn, bạn có thể sáng tạo chữ nghệ thuật. Chữ nghệ thuật không có một quy tắc nào mà hoàn toàn do năng khiếu của bạn. Tuy nhiên, một chữ sáng tạo vẫn cần đảm bảo các nét chính của chữ đó. Nếu bạn không thể nghĩ ra một kiểu viết mới, hãy tham khảo những chữ mẫu có sẵn. Điều bạn cần làm sau đó là tập luyện theo những mẫu chữ này.

Luyện viết chữ đẹp đúng cách sẽ giúp bạn gìn giữ giá trị văn hóa dân tộc. Nó cũng sẽ nuôi dưỡng tinh thần bạn, giúp bạn trở nên thư thái và yêu đời. Hơn thế nữa, nó hun đúc nên nhiều đức tính tốt đẹp và sự chân – thiện – nhẫn cho con người. Luyện chữ là một kỹ năng khó không phải ai cũng viết đẹp, đúng một cách đơn giản, nhanh chóng. Vì thế, bạn đừng bỏ cuộc cho dù gặp nhiều khó khăn, thử thách nhé. 

5/5 - (201 bình chọn)

Để lại Lời nhắn