Bỏ túi một vài mẹo nhỏ để có bài viết chữ đẹp sáng tạo

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bỏ túi một vài mẹo nhỏ để có bài viết chữ đẹp sáng tạo

Muốn có bài viết chữ đẹp sáng tạo, các bạn cần bỏ túi một số kinh nghiệm “vàng” dưới đây. Điều đó sẽ giúp bạn luyện viết chữ đẹp nhanh và hiệu quả hơn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài mẹo nhỏ khi viết chữ đẹp sáng tạo nhé!

bài viết chữ đẹp sáng tạo

Mẹo nhỏ để có bài viết chữ đẹp sáng tạo ấn tượng

Để có bài viết chữ đẹp sáng tạo, bạn cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết gồm giấy và bút. Bạn nên tìm ngòi bút để làm sao khi viết cảm thấy thoải mái nhất. Quá trình rê bút mực ra đều, mịn và có thể tạo nét thanh nét đậm bắt mắt.

Sau khi lựa chọn loại bút thích hợp, người viết có thể thử nghiệm các thiết kế bút khác nhau. Ví dụ như thay đổi kích thước to nhỏ, độ dày và màu sắc…

Thứ hai, khi bắt đầu luyện viết nên tập dượt trước bằng cách uốn cong bàn tay và cuộn cổ tay. Động tác này để các cơ tay được nới lỏng, giúp các nét viết mềm mại hơn.

bài viết chữ đẹp sáng tạo

Thứ ba, để có bài viết chữ đẹp sáng tạo cần ngồi đúng tư thế, không xiêu vẹo, vắt vẻo. Bạn nên ngồi thẳng, dùng tay để giữ thăng bằng và điều chỉnh kịp thời. Khi luyện viết, nên ngồi ghế cứng, tuyệt đối không nên ngồi ghế tựa.

Thứ tư, điều khiển bút bằng ngón tay cái, trỏ và ngón tay giữa, cầm thân bút nhẹ nhàng. Hạn chế cầm ép chặt cây bút vì điều này sẽ khiến bàn tay nhanh mỏi.

Thứ năm, cần phối hợp điều chỉnh cánh tay và cổ tay sao cho đồng điệu. Nhiều người cho rằng chữ đẹp phụ thuộc hoàn toàn vào ngón tay là không phải. Khi viết, bạn không nên đặt cánh tay, cổ tay xoáy trôn ốc và gấp khúc khi viết. Bí quyết khi viết là hãy để cánh tay điều hướng bút, vai bạn nhẹ nhàng đẩy cánh tay.

bài viết chữ đẹp sáng tạo

Viết câu dài chứa nhiều chữ cái để hoàn thiện chữ viết

Thứ sáu, để có bài viết chữ đẹp đặc sắc, bạn nên viết thật chậm và tập trung. Đầu tiên nên viết liên tục các vòng tròn và đường thẳng. Viết sao cho hình dạng chúng thật đều và i hệt nhau. Khi đã quen tay, bạn chuyển sang viết câu dài chứa nhiều chữ cái để hoàn thiện chữ viết. Khi luyện tập, hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để viết.

Cuối cùng, để tạo ra một bài chữ đẹp sáng tạo cuốn hút và đẹp mắt. Bạn cần thả hồn vào từng con chữ, viết sao cho bay bổng và thể hiện cá tính riêng. Nếu bạn viết một cách có ý thức như vậy, nét chữ của bạn sẽ sắc nét và thanh thoát. Hãy viết với một trọng lực vừa đủ, không mạnh quá cũng không yếu quá. Hãy tập trung để tạo ra dòng khí ở các ngón tay.

Như vậy bạn đã có một vài mẹo nhỏ để thực hiện bài viết chữ đẹp sáng tạo lôi cuốn. Chúc các bạn luyện viết chữ sáng tạo sẽ sớm sở hữu những tác phẩm tuyệt vời. Bởi luyện viết tức là luyện tính nhẫn nại, điềm tĩnh và cầu toàn.

5/5 - (201 bình chọn)

3 Comments

  1. Chủ Thiên Kim 10 Tháng Tư, 2022
  2. Chủ Thiên Kim 10 Tháng Tư, 2022
  3. Nguyễn Đại Dương 11 Tháng Ba, 2023

Để lại Lời nhắn