Mẫu chữ sáng tạo giáo viên tiểu học và phương pháp luyện tập hiệu quả

Mẫu chữ sáng tạo giáo viên tiểu học và phương pháp luyện tập hiệu quả 

Mẫu chữ sáng tạo giáo viên tiểu học là chủ đề được các thầy cô quan tâm. Muốn dạy cho học sinh viết chữ đẹp, bản thân giáo viên cần phải viết chữ đẹp. Để cảm nhận được vẻ đẹp của chữ viết và làm mẫu cho học sinh noi theo.

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

mẫu chữ sáng tạo giáo viên

Cách luyện mẫu chữ sáng tạo giáo viên tiểu học

Để luyện mẫu chữ sáng tạo giáo viên, các thầy cô nên sử dụng vở ô li. Giáo viên cần chọn loại vở dòng kẻ 4 li để dễ dàng xác định tỉ lệ của chữ cái. Luyện tập theo 5 nhóm có cấu tạo các nét thuộc nhóm chữ cái đồng dạng với nhau. Hầu hết mẫu chữ hoa sáng tạo đều có chiều cao 2,5 ĐV, chỉ riêng G,Y có chiều cao 4 ĐV. Khi viết, cần chú ý phối hợp mềm mại các đường cong, lượn với các nét cơ bản. Việc luyện tập được thực hiện từ dễ đến khó theo các nhóm như sau:

  • Nhóm 1: U, Ư, Y, X, V, N, M

Khi viết mẫu chữ sáng tạo nhóm 1, cần điều khiển mềm mại nét cong, đúng hình dạng. Đặc biệt, chú ý luyện tập thật kĩ nét móc hai đầu.

mẫu chữ sáng tạo giáo viên
  • Nhóm 2: A, Ă, Â, N, M

Viết mẫu chữ sáng tạo ở nhóm 2, chú ý độ nghiêng hoặc lượn ở nét móc ngược. Quan trọng là phần cong cuối nét viết vừa phải, đúng chuẩn.

  • Nhóm 3: C, G, E, Ê, T

Trong 5 chữ cái sáng tạo ở nhóm 3, thì chữ cái E, Ê tương đối khó viết. Chính vì thế cần luyện tập thuần thục hai mẫu này. Các chữ cái sáng tạo ở nhóm này chủ yếu là nét cong và biến điệu của các nét cong. Vì thế, giáo viên cần luyện tập để viết những đường cong chuẩn mực.

mẫu chữ sáng tạo giáo viên

Nhóm 4: P, R, B, Đ, D, I, K, H, S, L, V

Các chữ cái ở nhóm 4 là sự kết hợp hài hòa các nét cơ bản trong một nét viết. Vì thế, các thầy cô có thể luyện tập nét thẳng đứng. Sau đó chuyển sáng luyện các nét móc trái có biến điệu của từng chữ.

  • Nhóm 5: O, Ơ, Ô, Q, A

Nhóm 5, nếu giáo viên điều khiến viết đẹp chữ O thì sẽ viết được các chữ còn lại. Bởi để viết được chữ O cân đối, đúng chuẩn cần phải luyện tập nhiều. Các mẫu chữ sáng tạo ở nhóm này gồm 1 nét hoặc 2 nét chữ. Nhưng đều được viết liền mạch và di chuyển theo nhiều hướng.

Lời khuyên luyện mẫu chữ sáng tạo giáo viên ở tiểu học

Để viết thuần thục mẫu chữ sáng tạo ở tiêu học, các thầy cô cần nắm vững. Đó là viết mẫu chữ dễ trước, chữ khó sau. Tập viết chữ cái sáng tạo theo từng mức độ từ thấp đến cao. Tô nét cơ bản, tô chữ, tập viết chữ viết đứng rồi tập viết chữ viết nghiêng.

Hy vọng, với những lời khuyên bổ ích về cách luyện mẫu chữ sáng tạo giáo viên tiểu học. Sẽ giúp thầy cô có thêm kiến thực để luyện chữ viết đẹp, luyện chữ sáng tạo.

Để lại Lời nhắn